Làm thế nào xử lý nước giếng khoan có mùi ?

Nước giếng khoan có mùi hôi thường được gặp ở rất nhiều vùng trên cả nước, với nhiều nguyên nhân khác nhau. Lavio Việt Nam sẽ tư vấn tới quý khách cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi để đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt gia đình.

Vậy nguyên nhân nào gây ra nước giếng khoan có mùi hôi

Do ở sâu dưới lòng đất nên nước giếng khoan thường có nhiều muối vô cơ nhiều nhất: Sắt (Fe 2+),Mangan (Mn2+), Canxi (Ca2+), Magie (Mg2+), … ngoài ra, trong quá xả thải và phân huỷ xác động, thực vật sẽ sinh ra các khí metan, H2S, Amoni… những chất nãy cũng gây ra mùi hôi của nước ngầm.
Thông thường các loại nước trên có màu và mùi tanh đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ, hầu như không ngậm oxy và thường khá trong. Giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và độc khuẩn… loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này sử dụng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và khả năng gây bệnh rất cao.

Lavio Việt Nam sẽ cung cấp tới khách hàng các phương pháp và các thiết bị xử lý nước giếng khoan hiệu quả nhất.

lam-the-nao-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-co-mui-hoi (1)

Xử lý nước giếng khoan có mùi hôi bằng phương pháp lọc trọng lực, kết hợp làm giàn phun mưa.

Phương pháp lọc truyền thống ta có thể xây hệ thống lọc nước bằng bể lọc cát phía trên bể chứa nước, cho nước thấm qua lớp cát, qua màng lọc, ngấm xuống dưới và đưa vào đường dẫn tới bể chứa. Nếu nồng độ sắt đậm đặc, ta có thể cho nước dẫn qua một giàn phun mưa trước khi tới bể lọc cát. Nước chảy qua giàn phun mưa sẽ tăng độ tiếp xúc với không khí và oxy, sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý của bể cát.

Xử lý nước giếng khoan có mùi hôi bằng phương pháp lọc truyền thống
Xử lý nước giếng khoan có mùi hôi bằng phương pháp lọc truyền thống

Xử lý nước giếng khoan có mùi hôi sử dụng thiết bị lọc chuyên nghiệp của LAVIO

Hiện nay Lavio nhận tư vấn, phân phối và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan tiên tiến không cần bể lắng vẫn có thể xử lý tốt nguồn nước. Các thiết bị được nhập khẩu, sử dụng van điều khiển thông minh làm giảm thời gian vệ sinh bể lọc như cách truyền thống. Chính vì vậy, đây là cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi được nhiều người áp dụng nhất.

Xử lý nước giếng khoan có mùi hôi sử dụng hệ thống lọc nước
Xử lý nước giếng khoan có mùi hôi sử dụng hệ thống lọc nước

Hãy liên hệ với Lavio để có được tư vấn, dịch vụ, thiết bị lọc nước hiện đại giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

lam-the-nao-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-co-mui-hoi (1)

Bài viết cùng chuyên mục