Hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ

Lavio chuyên tư vấn lắp đặt, cung cấp hệ thống nước giếng khoan và nhiều hệ thống lọc nước sinh hoạt khác. Với chất lượng dịch vụ hàng đầu trên thị trường máy lọc nước hiện nay. Lavio tư vấn tới khách hàng hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ.

Hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ công suất lớn từ 20m3/h trở lên, xử lý nguồn nước giếng khoan, giếng khơi, nguồn nước được lấy từ các mạch ngầm trong lòng đất. Nước ngầm chủ yếu nhiễm các kim loại nặng Sắt, Mangan, Asen, Canxi, Magie..

Hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ công suất lớn từ 20m3/h trở lên.
Hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ công suất lớn từ 20m3/h trở lên.
Hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ xử lý nguồn nước giếng khoan, giếng khơi, nguồn nước được lấy từ các mạch ngầm trong lòng đất.
Hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ xử lý nguồn nước giếng khoan, giếng khơi, nguồn nước được lấy từ các mạch ngầm trong lòng đất.

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan toàn mỹ

* Qui trình công nghệ lọc nước:

Tháp làm thoáng oxy hóa tải trọng cao chế tạo bằng Inox 304: có cửa hút khí, cửa xả khí, các sàn đập trộn nước và Oxy trong không khí, để Oxy hóa các kim loại nặng.

Trong nước giếng khoan phổ biến nhất là các kim loại như sắt( tồn tại ở Fe2+) , Mangan ( Mn 2+).

  • Quá trình oxy hoá Fe: Nước giếng khoan được bơm lên tháp làm thoáng oxy hóa tải trọng cao của hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ. Tại đây không khí được đưa vào tháp, không khí đi ngược chiều với chiều rơi của các tia nước từ các sàn đập.

Lượng không khí được cấp vào từ 4- 6m3 khí cho 1m3 nước cần làm thoáng.

Tại tháp làm thoáng oxy hóa tải trọng cao xảy ra 2 quá trình đồng thời:

CO2 có trong nước giếng khoan sẽ thoát ra làm PH của nước ngầm tăng lên

O2 có trong không khí sẽ hòa tan vào trong nước giếng khoan, tốc độ phản ứng oxy hóa tăng lên khi giá trị PH của nước tăng và nồng độ O2 hòa tan tăng

Việc thổi khí cưỡng bức vào nước trong tháp cao tải làm cho hàm lượng CO2 s sau làm thoáng giảm 75%, lượng O2hòa tan bằng 70% giá trị bão hòa.

Tháp cao tải phải đảm bảo đủ lượng oxy hòa tan cho cả quá trình oxy hóa sắt và Mangan. Tại đây Fe2+ được chuyển thành Fe3+ và kết tủa:

4Fe(HCO3)2 +O2 + 2H2O= 4Fe(OH)3 + 8CO2

  • Quá trình oxy hoá Mn2+: Mn2+ được oxy hoá triệt để thành Mn3+ và Mn4+ kết tủa dưới tác dụng của vật liệu xúc tác.

Quá trình khử Mn phụ thuộc vào độ PH của nước, PH càng cao tức là nồng độ ion H+ càng thấp thì tốc độ oxy hóa và thủy phân Mn càng lớn.

Bình phản ứng lắng – oxy hóa khử chế tạo bằng Inox 304: Nước sau khi qua tháp oxy hóa tải trọng cao chảy vào bình phản ứng lắng để oxy hóa, làm kết tủa Sắt, Mangan, Kim loại nặng. Bể có chức năng trung chuyển và có thời gian lắng đọng thủy phân sắt, Mn, Asen, …diễn ra hoàn toàn, đống thời tách một phần cặn kết tủa trước khi được máy bơm hút và đẩy qua các bình lọc áp lực.

  • Bơm tăng áp: Hút nước từ bình phản ứng đấy sang thiết bị lọc áp lực
  • Bình lọc áp lực vỏ Inox 304: chứa các vật liệu lọc tổng hợp, được chế tạo theo công nghệ của Pháp, qui trình lọc, xục rửa khoa học tiện lợi.

+ Than hoạt tính loại A : Có khả năng hấp thụ tốt các chất gây màu, mùi, khử độc, chất hữu cơ có trong nước

+ Vật liệu MQ7 ( Vật liệu quan trọng trong lọc nước giếng khoan ), Greensand ( Brasil) và có tác dụng xúc tác mạnh cho phản ứng oxy hóa Mn2+ thành Mn4+. Sử dụng cho xử lý Mangan và các kim loại nặng.

+ Vật liệu Filox, Cát Mangan, Sỏi, cát lọc thạch anh: Có tác dụng cơ học, loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ đã hoàn thiện.
Hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ đã hoàn thiện.

Các chỉ tiêu của nước sau khi được lọc qua hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ đảm bảo đạt tiêu chuẩn về nước dùng cho sinh hoạt và ăn uống của Bộ Y tế Qui Định.

he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-toan-my (5)

Lavio cung cấp, tư vấn, lắp đặt thiết bị của hệ thống lọc nước giếng khoan Toàn mỹ và các hệ thống lọc nước giếng khoan, lọc nước sinh hoạt khác. Hãy liên hệ ngay với Lavio để có được sự tư vấn, dịch vụ tốt nhất trên thị trường lọc nước hiện nay.

Bài viết cùng chuyên mục