Cách chọn hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá, ao cá, thủy sinh tố nhất

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá là thành phần quan trọng để duy trì sự cân bằng môi trường và thức ăn cho cá. Lavio tư vấn những hệ thống lọc nước tốt nhất phù hợp cho khách hàng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá cần đảm bảo những yếu tố sau.

Giá bám là những thực thể trung tính (không tạo phản ứng hóa học với các thành phần nước), có nhiều ngóc ngách để không bị rửa trôi. Vật liệu lọc thường được sử dụng là đá, sỏi, miếng xốp, san hô,… Vi sinh vật sẽ sống trong những khe hở này và sinh sôi lên.

Cần có nguồn thức ăn, đó là các chất thải hữu cơ bao gồm phân cá, thức ăn dư thừa, các chất hữu cơ trong nước. Tuy nhiên, nếu lượng hữu cơ quá nhiều, vượt quá sinh khối của vi sinh vật, điều đó sẽ giết chết toàn bộ các vi sinh vật có lợi, làm cho nước trở nên rất dơ, hàm lượng ammonia và nitrite sẽ tăng cao, giết chết cá.

Nguồn oxy cần được cung cấp đẩy đủ để cá và các sinh vật vi sinh khác có thể tồn tại. Điều này thực hiện được nhờ vào luồng nước di chuyển liên tục chảy qua giá bám và cung cấp dưỡng khí.

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá.
Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá.
Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá đã lắp đặt hoàn thiện.
Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá đã lắp đặt hoàn thiện.

Lavio chuyên tư vấn cung cấp lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá,  và các thiết bị, hệ thống lọc nước giếng khoan khác với chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá được chia làm 3 thành phần chủ yếu hệ thống lọc cơ học, hệ thống lọc hóa học, hệ thống lọc sinh học, ngoài ra hiện này còn xuất hiện thêm hệ thống lọc mới như hệ thống lọc bể cả bằng OZone.

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá dùng hệ thống lọc cơ học

Loại lọc này giúp nước sạch và không có chất bẩn, loại bỏ các vật chất lơ lửng qua những hộp lọc. Dòng nước từ máy bơm sẽ qua các tấm tơ sợi và các chất bẩn được giữ lại. Nhiều hệ thống lọc cơ học đặt ngầm có thể loại bỏ các chất bẩn trên sỏi. Hệ thống lọc cơ học có thể loại bỏ các chất bẩn nhỏ tới 3 micro và có loại có thể loại cả những vi khuẩn có hại hoặc tảo chết. Tuy nhiên hệ thống này nên được làm vệ sinh thường xuyên vì nó dễ bị nghẽn.

 

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá dùng hệ thống lọc hóa học

Hệ thống này dùng hóa chất hay những chất tương tự để trung hòa hoặc lấy đi thành phần hóa học có trong nước. Ngoài ra hệ thống sử dụng thêm than hoạt tính để hấp thu những thành phần hóa học có trong nước, hấp thu mùi và màu của nước. Than hoạt tính là carbon được nén ép ở áp lực cao, nhiệt độ lớn nên có nhiều lỗ hổng bên trong cấu trúc và có tính thấm hút rất mạnh. Thêm nữa than hoạt tính còn được sử dụng để hút các thành phần thuốc sau thời gian điều trị, giúp loại bỏ thuốc kể cả màu sắc và mùi vị. Hệ thống này có thể dùng liên tục trong giai đoạn lọc nước giúp lấy đi mùi màu và các thành phần hóa chất trong nước.

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá rồng sử dụng hệ thống hóa học
Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá rồng sử dụng hệ thống hóa học

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá dùng hệ thống lọc sinh học

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá này dựa vào quy trình chuyển hóa Nito, thức ăn thừa và phân cá lắng tụ tạo nên môi trường cho các vi khuẩn biến đổi thành Ammonia (NH3) và Nitrite (NO2) cực kỳ độc hại cho cá; có một số loại vi sinh vật có lợi có khả năng biến đổi Ammonia và Nitrite thành Nitrate là một hợp chất ít độc hơn, tương đối an toàn cho cá. Mục đích của hệ thống lọc sinh học này là làm sao nuôi dưỡng, sản sinh ra nhiều vi sinh vật có lợi để làm giảm lượng chất độc ammonia và nitrie trong bể nuôi.

Hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá sử dụng công nghệ Ozone

Là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Ozone là có công thức hóa học O3, tồn tại dưới dạng khí, O3 ngay khi sinh ra sẽ nhanh chóng tạo thành O và O2. Nguyên tử oxy (O) có hoạt tính mạnh gấp nhiều lần Clo. Nó khử sạch tất cả các loại vi khuẩn, nấm mốc trong khu vực mà chúng hoạt động. Đồng thời, ôxy cũng nhảy vào chiếm chỗ, phá hủy, phân tách tất cả các phân tử mùi. Khi nguyên tử ôxy kết hợp với phân tử, nguyên tử cơ bản khác thì tất cả trở thành khí tự nhiên. Vì thế, ozone kết hợp với ion âm được xem là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc diệt các vi khuẩn, tạp chất, nấm, mốc, mùi, vi trùng trong nước.

cach-chon-he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-be-ca-tot-nhat (1)

Trên đây Lavio đã tư vấn đến khách hàng những hệ thống lọc nước giếng khoan bể cá, thủy sinh. Mọi thông tin về tư vấn, lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi để có được những dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Bài viết cùng chuyên mục